Viện Thẩm Mỹ Hà Nội

Viện Thẩm Mỹ Hà Nội hoạt động theo giấy phép số 67/SYT-GPHĐ của Sở Y tế Hà Nội cấp ngày 27/08/2012
Địa chỉ: 14 Yên Phụ - Hà Nội - Việt Nam | Tel: (04) 3945 4548 - 3552 8201/02 | Email: vienthammyhanoi@fpt.vn | GP PTTM: 67/SYT-GPHĐ

Cần thời gian bao lâu để chỉnh sửa lại mũi đã nâng

Em mới nâng mũi được 3 tháng nhưng kết quả không như ý. Em cần thời gian bao lâu để điều chỉnh và khắc phục lại độ cao của mũi? (Chi)

6 tháng sau khi phẫu thuật lần đầu, cấu trúc mũi đã ổn định, có thể thực hiện chỉnh sửa như ý muốn.

 

Nâng cao sống mũi là thủ thuật sử dụng chất liệu độn giúp sống mũi cao thêm. Trong một số trường hợp thủ thuật này còn giúp chỉnh sửa hình dáng mũi, giúp mũi thon gọn cân đối hơn. Có thể sử dụng chất liệu nhân tạo như silicone định hình, Gore-Tex, Medpor, phức hợp e-PTFE/silicone, gel định hình Macrolane (axit hyaluronic dạng bền vững)… Chất liệu đồng loại như Alloderm hay chất liệu tự thân như xương (mào chậu, cẳng tay), sụn (sườn, vành tai, vách ngăn), mỡ, cân, trung bì da…

Bản thân các Silicone định hình cũng được chế tạo mô phỏng giống như cấu trúc của mũi thật với nhiều đoạn nối tương tự như độ mềm dẻo hay cứng của xương và sụn mũi. Chất liệu độn mũi Hàn Quốc có hình thái kết cấu chính xác tương đối cao kiểu dáng và cấu trúc tự nhiên tương tự cấu trúc mũi thật.

Gore-Tex có đặc tính như mô mềm của cơ thể người. Nó có cấu trúc dạng lưới, nên khi cấy ghép các tế bào vùng lân cận có thể phát triển vào trong lưới để tạo liên kết chắc chắn.

AlloDerm là mô mềm trung bì da người sau khi được loại bỏ miễn dịch, sử dụng cho cấy ghép đồng loại. Đây là loại mô cấy không gây thải ghép có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi (trên lâm sàng các bác sĩ đã điều trị thành công cho những bệnh nhân từ 2 đến 80 tuổi). Ưu điểm của mô ghép này là mềm, dẻo dai, dễ tạo hình sau khi ngâm nước 10 phút; Không có phản ứng thải ghép; Không di chuyển, gắn kết chặt chẽ với mô xung quanh sau cấy ghép.

Bản thân các loại chất liệu này được các bác sĩ sử dụng linh hoạt hay kết hợp với nhau như Silicone bọc sụn, cân, mỡ tự thân hay các chất liệu xương kết hợp để hạn chế những kết quả không mong muốn giúp tạo dáng mũi đẹp tự nhiên.

Trường hợp của bạn trước tiên cần khám và tư vấn với bác sĩ. Một số trường hợp nếu sống mũi thấp đơn thuần chỉ cần điều chỉnh bằng kỹ thuật nâng cao sống mũi sẽ tạo được dáng mũi đẹp tự nhiên. Tuy nhiên nếu hình thái xương chính mũi lệch vẹo, thô, gồ… có thể cần điều chỉnh xương trước khi đặt chất liệu độn mũi. Một số trường hợp khác có cánh mũi quá rộng làm lộ ống mũi nhiều hoặc đầu mũi quá thô thì có thể phải thu gọn cánh mũi hoặc sụn đầu mũi… Một số trường hợp nếu xương mũi thấp mà muốn nâng quá cao có thể không thực hiện được, do song mũi bị lộ da mũi căng bóng đỏ, sau một thời gian có thể mỏng dần và gây thủng da đầu mũi.

Nếu muốn mũi đẹp cần xác định xem nhu cầu thẩm mỹ của bạn có phù hợp với điều kiện kỹ thuật hay không. Một số yêu cầu có thể không thực hiện được do không có đủ chất liệu tạo hình (cấu trúc da, xương ban đầu…). Mũi mới có hài hòa với khuôn mặt bạn không? Bởi vì không có loại mũi nào đẹp với tất cả mọi người, có những hình thái mũi nếu đứng độc lập rất đẹp nhưng nếu kết hợp với khuôn mặt chưa chắc đã hài hòa và hấp dẫn.

Phẫu thuật chỉnh sửa chỉ nên thực hiện nếu những yêu cầu của bạn phù hợp với khả năng chuyên môn và giúp đem lại hình thái mũi đẹp, tự nhiên. Thời gian chỉnh sửa nên thực hiện khoảng 6 tháng sau phẫu thuật nâng mũi. Khi đó cấu trúc mũi đã định hình ổn định.

 

 

THÔNG TIN KHÁC

Nâng cao cung mày nội soi

22/12/14 03:49

Đại đa số các trường hợp cắt cung mày phía dưới đều làm cung mày bị thấp xuống nhìn khuôn mặt trông có vẻ già nua, để cải thiện tình trạng này, không nhất thiết phải thực hiện kỹ thuật cắt phần da phía trên vì rất dễ dẫn đến tình trạng mí mắt bị trợn và để lại sẹo lộ liễu.

Loại bỏ vết bớt nâu vùng mặt bẩm sinh

22/12/14 03:50

Bớt nâu hay gọi một cách chính xác là bớt cafe sữa là một rối loạn sắc tố da thuộc nhóm bớt sắc tố bẩm sinh. Về mặt lâm sàng biểu hiện bệnh là những dát màu nâu phẳng, có giới hạn rõ với vùng da lành xung quanh, vị trí có thể ở bất kỳ vùng da nào trên cơ thể.

Phương pháp giảm tiết mồ hôi nách

22/12/14 03:51

Nguyên nhân của bệnh là do tuyến mồ hôi vùng nách (gồm cả tuyến mồ hôi lớn và tuyến mồ hôi nhỏ) hoạt động quá mạnh gây tăng tiết mồ hôi. Về bản chất đây là những tuyến sinh lý bình thường mà ai cũng phải có, nhưng ở những người bị mồ hôi nách tuyến này hoạt động quá mạnh.