Viện Thẩm Mỹ Hà Nội

Viện Thẩm Mỹ Hà Nội hoạt động theo giấy phép số 67/SYT-GPHĐ của Sở Y tế Hà Nội cấp ngày 27/08/2012
Địa chỉ: 14 Yên Phụ - Hà Nội - Việt Nam | Tel: (04) 3945 4548 - 3552 8201/02 | Email: vienthammyhanoi@fpt.vn | GP PTTM: 67/SYT-GPHĐ

Điều trị chàm xanh

Bệnh chàm xanh, hoặc bớt xanh là tên dân gian thường gọi để chỉ bệnh rối loạn sắc tố có màu xanh, thực chất đây là một rối loạn sắc tố da bẩm sinh có tên khoa học là Nevus Ota. bớt Ota là một bớt sắc tố khá thường gặp, bệnh tuy không tác động nhiều đến sức khoẻ nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ. Nguyên nhân của chàm xanh (Nevus Ota) hiện chưa được biết rõ, một số nhà y học cho rằng bệnh liên quan đến rối loạn sắc tố từ lúc trong bào thai. Về mặt lâm sàng, biểu hiện của chàm xanh (Nevus Ota) là những dát phẳng màu nâu hoặc xanh xám, xanh tím hoặc xanh đen, khu trú vùng mặt, tương ứng với vùng chi phối nhánh 1 và 2 của dây thần kinh số 5, tổn thương thường khu trú 1 bên cơ thể nhưng cũng có khi cả hai bên. Ngoài tổn thương ở da nhiều trường hợp có tổn thương cả giác mạc mắt. Phân tích mô bệnh học cho thấy thượng bì (lớp bề mặt của da) hoàn toàn bình thường, vùng trung bì (lớp giữa của da) các tế bào sắc tố dẹt, hình hai cực, tập trung thành đám. Như vậy Nevus Ota là một tổn thương sắc tố nằm ở lớp sâu của da, điều này giải thích điều trị bệnh cần một thời gian dài với 1 liệu trình nhiều lần trị liệu.

Điều trị: trước đây  thường sử dụng biện pháp phẫu thuật, siêu mài mòn, laser co2, tuy nhiên kết quả đạt được kém và dễ để lại sẹo. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ laser, đặc biệt là Laser Yag Q-switched thế hệ mới, việc điều trị chàm xanh (Nevus Ota) đã trở nên dễ dàng với hiệu quả đạt được lên tới 100% và hoàn toàn không có bất kỳ biến chứng nào. Nguyên lý của điều trị là dưới tác động của tia laser thông qua hiệu ứng quang cơ, sắc tố được loại bỏ một cách từ từ và vững chắc  mà hoàn toàn không gây bất kỳ tác dụng phụ nào trên da. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tuyệt đối, không có tác dụng phụ cần đòi hỏi 2 yếu tố: trình độ, kinh nghiêm của bác sỹ điều trị và chất lượng máy laser. Tại Viện Thẩm Mỹ Hà Nội điều trị chàm xanh cam kết khỏi hoàn toàn, không sẹo, không có biến chứng.

DỊCH VỤ KHÁC