Viện Thẩm Mỹ Hà Nội

Viện Thẩm Mỹ Hà Nội hoạt động theo giấy phép số 67/SYT-GPHĐ của Sở Y tế Hà Nội cấp ngày 27/08/2012
Địa chỉ: 14 Yên Phụ - Hà Nội - Việt Nam | Tel: (04) 3945 4548 - 3552 8201/02 | Email: vienthammyhanoi@fpt.vn | GP PTTM: 67/SYT-GPHĐ

Điều trị giãn mạch mũi, mũi đỏ

Mũi đỏ hay còn gọi là mũi cà chua  là một tình trạng bệnh lý có sự biến đổi mạch máu tại da vùng mũi, cụ thể là sự tăng sinh về số lượng và kích thước của các mao mạch vùng da mũi. Chính vì sự tăng sinh mạch máu nên vùng mũi luôn bị đỏ, những trường hợp bị nhiều, nặng còn nhìn thấy rõ các mạch máu ngoằn nghèo trên vùng da mũi, một số trường hợp ngoài tình trạng mũi bị đỏ còn có thêm tình trạng mũi bị sùi to nên được gọi là mũi sư tử. bệnh nếu không được điều trị sớm, không điều trị đúng sẽ làm tình trạng mũi đỏ ngày càng trở nên trầm trọng và điều trị cũng khó khăn hơn.

Nguyên nhân của bệnh có nhiều, trong đó một nguyên nhân hay gặp đó là sau khi bị trứng cá vùng mũi  nhiều năm mà không được điều trị đúng, đồng thời thói quen hay cạy, nặn, kích thích vùng mũi cũng làm tăng sinh các mạch máu. Mũi đỏ tuy là một bệnh lý nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, vì thế việc điều trị là hết sức cần thiết, nên điều trị càng sớm càng tốt.

Có nhiều biện pháp điều trị đã được áp dụng cho chứng mũi đỏ như thuốc bôi, thuốc uống, laser,..Tuy nhiên kết quả điều trị còn hạn chế và có thể gây sẹo. Hiện nay sự kết hợp giữa công nghệ ánh sáng IPL với Laser YAG Q Switched là sự lựa chọn tối ưu trong điều trị mũi đỏ. Nguyên lý của trị liệu là ánh sáng IPL với dải sáng có bước sóng thích hợp tác dụng xuyên sâu xuống dưới da tiêu diệt một cách từ từ những mạch máu bệnh lý, trong khi đó laser Yag q switched phối hợp tiêu diệt những mạch máu nông hơn và tái tạo da vùng mũi trở lên tươi mới. kết quả là vùng mũi đỏ dần trở lại màu sắc bình thường, đồng thời vùng da mũi cũng trở nên nhẵn nhụi, tươi sáng mà không để lại sẹo hoặc bất kỳ biến chứng nào. Liệu trình điều tri 3-6 lần, khoảng cách giữa hai lần điều trị 4-6 tuần, bệnh có thể hết 80-100%, quá trình điều trị hoàn toàn không đau và chắc chắn không để lại sẹo.

DỊCH VỤ KHÁC