Viện Thẩm Mỹ Hà Nội

Viện Thẩm Mỹ Hà Nội hoạt động theo giấy phép số 67/SYT-GPHĐ của Sở Y tế Hà Nội cấp ngày 27/08/2012
Địa chỉ: 14 Yên Phụ - Hà Nội - Việt Nam | Tel: (04) 3945 4548 - 3552 8201/02 | Email: vienthammyhanoi@fpt.vn | GP PTTM: 67/SYT-GPHĐ

Tổn thương sắc tố da: Lentigines, tàn nhang, bớt bẩm sinh

LENTIGINES

Tổn thương là những dát nhỏ, hình tròn hoặc bầu dục, màu đen hoặc nâu, vị trí ở bất kỳ vùng nào của cơ thể. Bao gồm các loại sau:

+ Lentigo simplex: thường gặp, nhất là trẻ em. Màu tổn thương đồng nhất từ màu nâu đến đen.

+ Lentigo do ánh sáng mặt trời: Là loại lentigo mắc phải do tác dụng của ánh sáng mặt trời, số lượng tổn thương tăng theo tuổi.

BỚT CÀ PHÊ SỮA

Là những dát màu nâu, phẳng, giói hạn rõ, kích thước từ 2-20 cm. Nguyên nhân là do tập trung số lượng tế bào sắc tố và hiện tượng tăng sắc tố ở lớp đáy và lớp sừng của da.

TÀN NHANG

Là những dát màu nâu ở vùng da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tổn thương thường tăng lên về mùa hè, đây là một tổn thương sắc tố da có tính chất di truyền. Hình ảnh mô bệnh học cho thấy các nhú bì bình thường, có hiện tượng tăng sắc tố ở lớp đáy nhưng số lượng sắc tố bình thường, tế bào sắc tố và hạt melanosome lớn hơn bình thường.

Điều trị: Sử dụng laser Yag bước sóng 532nm, hoặc IPL với bước sóng phù hợp, kết quả cải thiện 100%, không để lại sẹo.

BỚT OTA

Tổn thương là những dát màu nâu hoặc xanh xám, khu trú vùng mặt, tứng ứng với vùng chi phối của nhánh 1 và 2 của dây thần kinh tam thoa. Thường tổn thương khu trú ở một bên cơ thể. Ngoài tổn thương ở da, một số trường hợp có tổn thương kết hộp ở giác mạc mắt. Mô bệnh học cho thấy thuợng bì hoàn toàn bình thường, ở trung bì nông, các tế bào sắc tố dẹt, có hình hai cực, tập trung thành đám.

BỚT BECKER

Tổn thương xuất hiện trong thời kỳ niên thiếu hay lúc còn trẻ tuổi. Biểu hiện bệnh là một đám da màu nâu sáng có kích thước thay đỏi từ 2-40cm, ở bấy kỳ vị trí nào của cơ thể. Trên bề mặt tổn thương có hiện tượng tăng sừng ở mức điều độ và lông trên tổn thương mọc dày.

Hình ảnh Tổn thương sắc tố da: lentigines, tàn nhang, bớt bẩm sinh

DỊCH VỤ KHÁC