Viện Thẩm Mỹ Hà Nội

Viện Thẩm Mỹ Hà Nội hoạt động theo giấy phép số 67/SYT-GPHĐ của Sở Y tế Hà Nội cấp ngày 27/08/2012
Địa chỉ: 14 Yên Phụ - Hà Nội - Việt Nam | Tel: (04) 3945 4548 - 3552 8201/02 | Email: vienthammyhanoi@fpt.vn | GP PTTM: 67/SYT-GPHĐ

Trị mụn trứng cá

Trứng cá là một bệnh của nang lông-tuyến bã. Ở nền của mỗi nang lông có một tuyến được gọi là tuyến bã, là nơi sản xuất ra chât nhờn vận chuyển dọc nang lông đến bề mặt da. Tuy nhiên trong một số điều kiện quá trình này bị cản trở dẫn đến sự tích luỹ bã nhờn và tạo ra một môi trường màu mỡ cho sự phát triển của vi khuẩn. Tuyến nhờn có nhiều trên mặt, ngực, lưng, cổ và da đầu, do đó những vị trí này là vị trí thường có nhiều trứng cá.

     Rửa mặt bằng xà bông không làm sạch một cách hữu hiệu, vi khuẩn bị giữ lại trong nền nang lông. Sự phát triển nhanh của vi khuẩn kết hợp với sự tích luỹ chất bã làm cho nang lông giãn rộng dẫn đến sự hình thành trứng cá nhẹ gọi là nhân trứng cá hay mụn đâu đen hoặc đầu trắng, cả hai đều không viêm.

     Trứng cá có thể tiến triển thành các loại thương tổn viêm có màu đỏ gọi là sần, mụn mủ hoặc cục.

    Sần là giai đoạn sớm nhất trong sự phát triển đồng thời cũng là giai đoạn trung gian trong quá trình phát triển trứng cá giữa giai đoạn viêm và không viêm.

    Tiếp theo đến giai đoạn phát triển của một thương tổn viêm rất rõ được gọi là mụn mủ mà có chứa một số lượng có giới hạn vi khuẩn và mủ ngay dưới bề mặt da.

     Cục hay còn gọi là kén là thể nặng và quá phát nhất của trứng cá, các cục xuất hiện khi các chất của nhân trứng cá lan rộng từ khu vực nang ra xung quanh gây ra một phản ứng viêm cục bộ mà có thể gây tổn thương da.

     Các yếu tố thông thường ảnh hưởng đến sự phát triển của trứng các bao gồm hormone, sự tăng sản xuất bã nhờn, vi khuẩn, các biến đổi của nang lông.

Giai đoạn đầu trứng cá là các vi thể, mắt thường không nhìn thấy được. Tiếp đến là mụn trứng cá thông thường có thể nhìn thấy, sau đó là quá trình viêm và để lại sẹo. Loại bỏ mụn trứng cá từ giai đoạn này và biết nuôi dưỡng da đúng cách, bạn không chỉ phòng ngừa được các bệnh về da, tránh các tổn thương sẹo trứng cá mà còn giữ gìn được một làn da khoẻ mạnh từ bên trong.

     Điều trị trứng cá có thể chia làm hai phương pháp

-         Sử dụng tia Laser và thuốc triệt tiêu các ổ mụn viêm kèm với trứng cá, các kháng sinh này được dùng bằng đường uống hoặc bôi tại chỗ.

-         Sử dụng các chất rửa tại chỗ và làm khô có tác dụng trực tiếp lên sự bài tiết quá nhiều bã nhờn được xem là nguyên nhân cơ bản của trứng cá. Trong kinh nghiệm truyền thống được đúc kết lại của phương Đông và phương Tây, nhiều loại thảo dược có tác dụng rất tốt trong việc loại trừ mụn trứng cá như mùi tây và tinh dầu của nó…, bạn không nhất thiết phải đến các beauty salon chăm sóc thường xuyên mà có thể tự mua về nhà sử dụng dưới sự tư vấn của bác sĩ.

DỊCH VỤ KHÁC